Chủ Nhật, 2 tháng 3, 2014

Q&A

Thông tin chung về Taobao order mọi người đọc trước khi hỏi hic... Vì bị hỏi vấn đề này nhiều quá đó mà nên viết lun 1 bài lun....

1. Khi mua BJD có quần áo, tóc tai hay mắt gì không?

- Nếu bạn mua từ các hãng doll china đặt theo cách của mình thì sẽ có 3 sự lựa chọn là: doll chưa face up, doll kèm face up và nguyên set đầy đủ

Với doll chưa face up lẫn có face up bạn đều được họ tặng 1 cặp mắt (ko có tóc), tùy hãng mà có thể có hoặc không có đồ lót. Tất cả doll đều kèm birthday card (thẻ ngày sinh). Bạn có thể mua riêng tóc hoặc mua thêm mắt ở những shop có bán tóc khác. Thông thường thì 1 số đại lý có ưu đãi tặng tóc.

Với doll nguyên set đầy đủ, bạn sẽ nhận được toàn bộ tất cả những thứ có trong hình ảnh PR tức là bao gồm cả tóc tai, quần áo, giày dép...

2. Tại sao có 1 số shop giá lại chênh lệch?

Có khả năng là do 1 số shop chưa cập nhật giá khi hãng có event giảm giá, 1 số shop đã tiến hành thay đổi giá nên có 1 ít chênh lệch về giá ở 2 nơi.

3. Sao lại có mục lựa chọn có giá 500 tệ trong link, đó là gì?

Đây là hình thức Layaway (trả góp) bạn ko cần quan tâm đến.

4. Nên đặt trực tiếp ở các shop của chính hãng hay đại lý?

Tùy thuộc vào bạn thôi nhưng theo mình thì đặt ở đại lý có nhiều lợi ích hơn, vì họ cạnh tranh nên thường có nhiều ưu đãi cho mình.

5. Mình thấy có một số nơi shop bán doll của iple, soom, luts... có phải đại lý chính hãng?

Tuy ko nhiều nhưng vẫn có 1 số shop là đại lý trung gian bán doll Hàn, và giá thường từ 2000 - 8000 tệ trở lên, còn lại những shop chỉ bán vài trăm đến 1000 tệ đều là hàng nhái (recast doll)

6. Làm sao biết shop nào đó có phải là đại lý của hãng doll hay không?

Vào trang web chính hãng của hãng doll đó với ngôn ngữ china, tìm link có chữ 联系我们 (liên hệ) hoặc 关于我们 (giới thiệu), bên dưới họ sẽ list danh sách các đại lý ủy quyền của họ.

Nhớ ra thêm gì thì gõ tiếp =='

1 nhận xét:

Tiểu Huy Trần Nguyễn nói...

tiền mua BJD = bao nhiu VN + mua BJD = tiền VN hay phải đổi ?

Đăng nhận xét